11/12/2019 | 220 |
0 Đánh giá

Tư vấn cách tận dụng không gian gầm cầu thang cho nhà đẹp

Nếu biết cách tận dụng không gian gầm cầu thang ngôi nhà của bạn sẽ như được tân trang lại trông đẹp mắt, sang trọng và sáng tạo hơn, đồng thời cũng thể hiện được sự tinh tế trong cách sắp xếp của bạn.

Tận dụng không gian gầm cầu thang cần lưu ý những gì?

Khi tận dụng không gian gầm cầu thang bạn cần phải nắm rõ những điểm sau đây:

1. Đảm bảo tính thẩm mỹ

Khi sử dụng gầm cầu thang với mục đích tăng thêm tiện ích cho ngôi nhà của bạn thì điều đầu tiên mà bạn cần chú trọng chính là yếu tố thẩm mỹ. Các vật dụng phải được sắp xếp gọn gàng theo một cấu trúc nhất định, đảm bảo được tính thẩm mỹ.

2. Không chiếm thêm nhiều diện tích bên ngoài

Tận dụng không gian gầm cầu thang bạn phải đặc đặc biệt lưu ý chỉ tận dụng phần không gian trống dưới cầu thang, không nên chiếm nhiều ra không gian bên ngoài sẽ gây vướng víu và tạo cảm giác ngôi nhà của bạn chật chội hơn.

3. Tận dụng không gian dưới cầu thang cho mục đích cụ thể

Nhiều gia đình dù không để phần không gian gầm cầu thang bị trống nhưng lại tận dụng theo kiểu “thuận tiện”, nghĩa là những thứ bị hư hỏng, không sử dụng được thì để hết vào đó. Như vậy không những gây mất thẩm mỹ mà còn lãng phí phần không gian trống đó. Chính vì thế, bạn nên có mục đích rõ ràng ngay từ đầu là sử dụng phần không gian đó để làm gì, giúp ích được gì cho gia đình bạn.

Ví dụ: bạn có thể dùng nó để làm nơi nghỉ ngơi với một chiếc ghế sofa đơn; làm nơi trồng cây nếu bạn thích cây cảnh; làm chỗ vui chơi cho các bé nếu nhà bạn có con nít,…

Cách tận dụng gầm cầu thang để làm mới ngôi nhà của bạn

Thông thường, không gian gầm cầu thang sẽ bị các gia đình để trống hoặc chỉ để những vật dụng ít khi dùng tới gây lãng phí. Tại sao chúng ta không tận dụng phần không gian trống đó để làm mới thêm cho ngôi nhà của mình?

Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng trang trí để phần không gian dưới cầu thang trở nên hữu ích, không bị bỏ trống lảng phí mà vẫn giúp cho ngôi nhà được tăng thêm tính thẩm mỹ. Cùng tham khảo nhé!

Tận dụng gầm cầu thang để làm quầy bar

 

 

  • Có một quầy bar sẽ giúp cho không gian bên trong ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng hơn. Tuy nhiên, nếu trong lúc xây nhà bạn không tính toán tới hoặc không đủ diện tích để xây thêm quầy bar thì phần không gian gầm cầu thang chính là giải pháp tối ưu cho bạn.
  • Sử dụng không gian dưới cầu thang để làm quầy bar còn giúp hạn chế những đổ vỡ của các vật dụng như: ly, chai rượu,… vì dưới cầu thang là nơi mà mọi người trong gia đình không thường xuyên đến gần.

Sử dụng gầm cầu thang để trồng cây cảnh

 

Thay vì phải mất thêm chi phí cho việc xây sân thượng, sân vườn để trồng cây cảnh thì tại sao bạn không thực hiện điều đó ngay chính phần không gian bỏ trống dưới cầu thang?

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sinh động, tươi mát hơn với những chậu cây nhỏ mà bạn yêu thích được đặt ở gầm cầu thang. Vừa thỏa được sở thích của bạn, thuận tiện cho việc chăm sóc vừa có thể làm mới không gian sống của mình. Thật hay đúng không nào!

Cất giữ những món đồ sưu tầm, đồ cổ

 

Tận dụng gầm cầu thang làm nơi để lưu giữ những món đồ trong bộ sưu tập của bạn là một ý tưởng hết sức độc đáo phải không nào?

Gầm cầu thang sẽ là một nơi an toàn để bạn có thể cất giữ những món đồ giá trị của mình vì nó khuất bên trong nên trong sinh hoạt hằng ngày, các thành viên trong gia đình sẽ hạn chế va chạm gây đổ vỡ, hư hỏng.

Với những cách tận dụng không gian gầm cầu thang được nêu ở trên, hy vọng rằng sẽ giúp cho bạn có thêm ý tưởng để làm mới ngôi nhà của mình.

Bạn có thể liên hệ với các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của TT-House để được tư vấn chính xác hơn và chọn được cách thiết kế không gian dưới cầu thang phù hợp.


(*) Xem thêm

Bình luận